Các phương án gia cố cửa chống trộm

Tình hình an ninh hiện nay tương đối phức tạp với nhiều vụ trộm cắp thiệt hại giá trị tài sản từ vài triệu, trăm triệu hay đến cả tỷ đồng. Chống trộm là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, chú trọng. Và với các phương án gia cố cửa chống trộm dưới đây giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn.

CÁC PHƯƠNG ÁN GIA CỐ CỬA CHỐNG TRỘM

Bảo vệ an ninh nhà ở

Chắc chắn việc bị trộm cắp đột nhập vào nhà luôn là điều mà nhiều chủ nhà lo ngại nhất. Sợ bị mất tài sản hay nguy hiểm hơn là đe dọa đến sự an toàn của các thành viên.

Có rất nhiều các cách để chống trộm, nhưng đâu là cách tối ưu để có thể đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn? Lắp một hệ thống báo động, camera (nếu chưa lắp, bạn hãy làm ngay), hay nuôi chó trông nhà là giải pháp không tồi.

Các con số thống kê hiện nay đều cho thấy hầu hết kẻ trộm sẽ đột nhập vào nhà qua cửa trước hoặc cửa sau. Chính vì vậy, bạn cần phải đảm bảo các cửa này phải được khóa chặt và gia cố an toàn.

Hệ thống an ninh gia đình thực sự cần thiết. Nhưng nếu như cánh cửa nhà bạn được gia cố chắc chắn thì khó có kẻ gian nào có thể “lọt” vào được.

Sau đây NGÔI NHÀ AN TOÀN chia sẻ cho bạn các phương án gia cố cửa chống trộm.

Các phương án gia cố cửa chống trộm

Phương án 1: Cửa nhà bạn hiện tại có thích hợp không?

Lắp đúng loại cửa

Nếu như cửa trước hoặc cửa sau nhà bạn là loại cửa rỗng thì bạn cần phải thay thế ngay lập tức. Vậy làm sao để bạn biết được đó là cửa rỗng?

Chỉ cần gõ vào cánh cửa là biết ngay. Với cánh cửa rỗng thì chúng sẽ chỉ là một tấm gỗ dán bọc bên ngoài phần lõi bằng bìa cứng.

Những cánh cửa dẫn ra ngoài đều phải đảm bảo chắc chắn và cần được làm bằng các vật liệu sau:

 • Sợi thủy tinh.
 • Gỗ cứng.
 • Lõi gỗ cứng (có lớp gỗ dán bên ngoài lớp lõi cứng).
 • Kim loại. Bạn cần đảm bảo cánh cửa kim loại được gia cố cả bên trong và chúng phải có ổ khóa. Nếu không, chúng có thể bị kẻ gian bẻ cong khỏi khung cửa chỉ bằng một cây kích nâng ô tô.
Cửa chất liệu sợi thủy tinh

Khi muốn lắp hoặc thay cánh cửa, khung cửa mới, bạn nên cân nhắc dùng loại cửa với chất liệu sợi thủy tinh. Cửa có cánh cửa mở ra ngoài thay vì mở vào trong, đừng quên gắn bản lề chắc chắn nữa nhé. Với cửa mở ra theo cách này có thể giúp chống lại tối đa mọi lực đẩy vào.

Thay toàn bộ các cánh cửa ra vào có ô kính bằng những cánh cửa không có ô kính

Để đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà, tất cả các cánh cửa ra vào cần phải là loại không có ô kính. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lắp cửa sổ gần cửa ra vào. Vì bọn trộm có thể cậy cửa sổ và mở cửa ra vào từ bên trong.

Nhưng nếu cửa nhà bạn là cửa trượt, bạn có thể gắn lưới sắt an toàn bên ngoài các tấm kính. Hay có thể dùng tấm polycarbonate trong suốt và chống nứt vỡ để lắp bên trong.

Phương án 2: Khóa cửa

Tiêu đề ảnh Burglarproof Your Doors Step 4

Tỷ lệ lớn các vụ đột nhập xảy ra trong thời gian gần đây là do thủ phạm vào nhà nạn nhân qua những cánh cửa không có khóa. Tấy nhiên, với những ổ khóa dù chắc chắn nhất thế giới đi chăng nữa thì cũng trở nên vô ích nếu bạn không sử dụng!

Hãy khóa cửa bất cứ khi nào bạn đi ra khỏi nhà. Ngay cả trong trường hợp bạn chỉ đi vài phút thôi.

Lắp chốt cửa

Ngoại trừ cửa trượt, với mọi cửa ra vào ngôi nhà đều phải có chốt khóa chìm gắn trong tay nắm cửa. Chốt cửa cần đảm bảo chất lượng cao, có thể loại 1 hoặc 2, kim loại cứng không có ốc vít nổi lên bên ngoài.

Cùng với khóa thả chốt, loại khóa có chốt thò ra từ cửa và phải dài ít nhất 2,5 cm. Khóa cửa cần phải được gắn đúng cách.

Tiêu đề ảnh 22248 6

Lắp ổ khóa chìm

Để đảm bảo an toàn cho nhà ở, bạn hãy lắp thêm một ổ khóa nữa. Ổ khóa chìm là loại khóa mà chúng sẽ không có chìa để mở từ bên ngoài.

Với ở khóa này có thể nhìn thấy rõ từ bên ngoài nhưng sẽ không thể mở được trừ khi phá cánh cửa, khung cửa hoặc phá chính ổ khóa.

Tuy cách này dù không trực tiếp giúp ích khi bạn không có ở nhà. Nhưng với những kẻ có ý định đột nhập sẽ ngần ngại khi nhìn thấy ổ khóa này.

Gia cố cửa trượt

Cách tốt nhất an toàn cho cửa trượt là phải lắp các ổ khóa mở bằng chìa ở cả trên và dưới. Hay có thể mua hoặc tự làm một thanh gắn từ khung cửa xuống đến giữa cửa để từ đó giữ cho cửa khỏi trượt.

Dù dùng phương pháp gì đi nữa thì bạn cũng nên gia cố cửa kính bằng polycarbonate như gợi ý trên.

Phương án 3: Gia cố cửa vào nhà

Tiêu đề ảnh Burglarproof Your Doors Step 7

Gắn một trục bảo vệ xung quanh lõi khóa

Kẻ gian đôi khi có thể gỡ ra hoặc phá lõi khóa bằng cách đập, vặn hay nạy lõi khóa. Chính vì vậy, bạn hãy bảo vệ bộ phận này bằng cách là dùng tấm kim loại hoặc các vòng tròn bảo vệ ở cả hai bên cánh cửa.

Ngoài ta, hãy gắn các tấm bảo vệ bằng bu lông bắt gỗ có đầu tròn để khỏi bị kẻ gian vặn ra. Với các vòng tròn quay tự do xung quanh lõi khóa, chúng sẽ ngăn chặn việc bị kẻ trộm sử dụng mỏ lết để vặn lõi khóa.

Tiêu đề ảnh Burglarproof Your Doors Step 8

Thay tấm che chốt mỏng manh

Tấm che chốt sẽ là tấm kim loại bao quanh lỗ chốt, đây là lỗ trống trên khung cửa nơi chốt khóa cài vào. Tất cả các cửa bên ngoài của ngôi nhà nên có tấm che chốt kim loại chắc chắn. Chúng cần được cố định bằng 4 đinh vít dài 7,5 cm.

Ngoài ra, bạn hãy gia cố lối vào nhà bằng việc gia cố bản lề bên ngoài và gia cố khung cửa.

Phương án 4: Những lỗ quan sát trên cửa

Tiêu đề ảnh Burglarproof Your Doors Step 11

Gắn các lỗ quan sát

Các lỗ quan sát hay còn gọi với tên gọi khác là “mắt thần”. Chúng sẽ cho phép bạn có thể nhìn thấy người ở bên ngoài. Với mọi cánh cửa ra vào nhà nên lắp lỗ quan sát có góc nhìn rộng và ở ngang tầm mắt.

Lời khuyên chống trộm 

Bảo trì cửa

Bạn nên nhớ, với cửa và phần cứng gắn cửa thỉnh thoảng phải được bảo trì. Những cánh cửa không được bảo trì tốt sẽ tạo điều kiện cho bọn trộm đột nhập vào nhà dễ dàng hơn. Đặc biệt, cần phải đảm bảo các rãnh cửa trượt phải ở tình trạng tốt, cánh cửa phải khớp vào rãnh trượt.

Bảo đảm ngôi nhà thật an toàn

Hãy quan sát nhà hàng xóm và nhớ rằng đối với bọn trộm chuyên nghiệp chúng sẽ chọn mục tiêu dễ nhất trước. Vì vậy, bạn nên cố gắng luôn làm cho ngôi nhà của bạn không hấp dẫn bằng nhà hàng xóm nhé!

Đừng biến nhà ở thành một pháo đài

Với ngôi nhà của bạn, đừng biến chúng trở thành pháo đài nhé! Vì trong những trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, lượng lượng cứu hộ sẽ khó giải quyết nhanh chóng.

Giấu chìa khóa

Nên nhớ một điều rằng, đừng bao giờ giấu chìa khóa dưới thảm, trên cây hoặc ở những nơi tương tự. Cho dù bạn có cất giấu kỹ thế nào đi chăng nữa thì bọn trộm vẫn có khả năng tìm thấy chìa khóa.

Nếu thực sự phải để chìa khóa bên ngoài, tốt nhất là bạn hãy bỏ vào trong hộp có khóa loại tốt được gắn đúng cách. Giấu ở nơi khuất.

Gia cố cửa, để đèn sáng

Đối với phần lớn những vụ trộm “đơn giản” sẽ xảy ra vào ban ngày. Để an toàn vào ban đêm, bạn hãy thực hiện các hướng dẫn gia cố cửa trên đây rất hiệu quả. Bên cạnh đó, việc để đèn sáng ban đêm cũng là việc rất nên làm.

Lắp camera an ninh

Chỉ cần từ 1 – 2 camera cũng có thể làm chùn bước những kẻ có ý định ăn trộm. Với hệ thống camera, bạn có thể thu hình và truyền qua máy tính hoặc điện thoại.

Nhưng để ngôi nhà của bạn được bảo vệ tối đa, hãy lắp camera ở những vị trí cửa ra vào, sân vườn, ban công… Camera được lắp đúng vị trí sẽ phát huy hiệu quả trong việc bắt kẻ gian.

Lắp thiết bị báo động

Bên cạnh việc nên lắp camera, một hệ thống với các thiết bị báo động cũng sẽ rất cần thiết. Hệ thống báo động với bộ trung tâm, các cảm biến kính vỡ, cảm biến má cửa, má từ, loa báo động…

Gắn ở cửa chính, cửa sau, cửa sổ hay sân vườn sẽ báo động khi có người lạ đột nhập. Bạn sẽ yên tâm hơn khi đi ra ngoài hay những lúc nghỉ ngơi cũng có “đội ngũ bảo vệ ” chuyên nghiệp giám sát an ninh.

Luôn luôn móc khóa xích bên trong cánh cửa

Chắc hẳn chẳng ai muốn bọn trộm phá khóa cửa nhà mình cả, phải không nào?

Để loại bỏ ý đồ xấu của kẻ gian, bạn nên đảm bảo móc ổ khóa xích đúng vị trí. Với điều này sẽ khiến bọn trộm khó khăn hơn, chúng sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn khi cố gắng mở khóa.

Bảo vệ cửa nhà để xe

Cửa nhà để xe từ lâu nổi tiếng là dễ đột nhập. Chính vì vậy bạn cần áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn cho cửa này. Bạn cần khóa xe khi để trong nhà để xe và không để chìa khóa nhà trong đó.

Cảnh báo

Đừng quá ám ảnh về sự an toàn

Tất nhiên là ai cũng muốn áp dụng mọi biện pháp hợp lý để bảo vệ bản thân, gia đình và tài sản của mình. Nhưng cũng đừng vì vậy mà biến ngôi nhà thành nhà tù nhé!

Cho dù có đề phòng cẩn thận đến mức nào đi nữa thì bạn vẫn có thể là nạn nhân của tội ác vào thời điểm nào đó. Nên nhớ, bạn có một cuộc đời để sống – đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn tận hưởng cuộc sống này.

Ổ khóa

Ngay cả hệ thống khóa cửa dù chắc chắn nhất thì cũng vô dụng nếu như khung cửa xung quanh yếu. Bạn cần phải đảm bảo khung cửa chắc chắn và an toàn như ổ khóa.

Chìa khóa

Nếu không có thói quen khóa cửa, cửa nhà bạn có thể khóa mà không cần chìa, hãy nhớ đem theo chìa khóa mỗi khi ra khỏi nhà. Nếu tin tưởng, bạn hãy nhờ người hàng xóm giữ giúp một chìa dự phòng hay để nhờ chìa khóa bên nhà họ.

Việc mở ổ khóa khá dễ nếu bạn biết cách thao tác đúng, ngay cả đối với khóa chốt. Ổ khóa chống mở bằng chìa bump cũng là một loại bạn nên cân nhắc. Ổ khóa Medeco mặc dù đắt tiền nhưng có khả năng tốt nhất trong việc chống mở khóa.

Hy vọng với những phương án gia cố cửa, lời khuyên và cảnh báo trên, Ngôi nhà an toàn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Hãy áp dụng các phương pháp phù hợp để ngôi nhà bạn được đảm bảo an toàn nhé!

Dịch vụ lắp đặt thiết bị an ninh Ngôi nhà an toàn

Bạn có nhu cầu muốn lắp đặt camera quan sát, hệ thống thiết bị báo động, báo cháy cho nhà ở, công ty, nhà xưởng…? Chỉ cần nhấc máy điện thoại lên và liên hệ với Ngôi nhà an toàn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, cung cấp, lắp đặt cho quý khách hàng hệ thống an ninh phù hợp. Hệ thống các camera giám sát, thiết bị báo động chính hãng, chất lượng.

Camera giám sát:

 • Camera Panasonic.
 • Camera Vantech.
 • Camera Escort.
 • Camera Hikvision.
 • Camera Questek.

Tham khảo: Dịch vụ lắp đặt camera

Lắp đặt hệ thống báo động chống trộm, báo cháy:

 • Loa báo động không dây, có dây.
 • Cảm biến má cửa.
 • Báo động cửa mở cảm biến má từ.
 • Cảm biến kính vỡ.
 • Cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép
 • Cảm biến khói, nhiệt.
 • Hàng rào hồng ngoại.
 • Cảm biến khí gas.
 • Bóng chữa cháy.
Cảm biến kính vỡ Paradox Glasstrek PA-456

Tham khảo: Lắp đặt thiết bị báo động chống trộm

Cam kết từ Ngôi nhà an toàn:

 • Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cho quý khách hàng.
 • Báo giá nhanh, chính xác.
 • Cung cấp, lắp đặt thiết bị báo động chất lượng, chính hãng từ nhà sản xuất.
 • Thi công lắp đặt nhanh chóng, thẩm mỹ, đúng hẹn.
 • Thiết bị giá phù hợp nhu cầu.
 • Chính sách hậu mãi hấp dẫn.
 • Dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa tận nơi.

Xem thêm:

NGÔI NHÀ AN TOÀN ® 】
security system construction


THÀNH ĐỨC CO.,LTD
✓ OPEN: 8h30 : 17h form Mon – Sat
✓ SALES: 098.6879.390
✓ FEEDBACK: 028.668.15.707
✓ ADDRESS: 192/53 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp TP HCM
-------------------------------
✓ EMAIL info@ngoinhaantoan.vn
✓ CONTACT: BANK ACCOUNT - MAPS"
✓ YOUTUBE NGÔI NHÀ AN TOÀN - AWAR
✓ FACEBOOK: NGÔI NHÀ AN TOÀN

SERVICE: Camera cctv surveillance | Alarm system | Access control | Door phone | Smart homeMechanical & Electrical

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *