Về quê ăn tết, làm gì để tránh trộm “gõ cửa”?

Lắp đặt camera quận 3

Thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ điển hình về tỷ lệ dân nhập cư cao. Phần lớn lao động tại đây là những người từ các tỉnh thành khác chuyển đến.

Hàng năm con số người dân đến đây sinh sống, lập nghiệp ngày càng tăng và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Đó cũng là cơ hội cho kẻ gian hoành hành. Và tránh trộm đã trở thành vấn đề gây nhức nhói hiện nay.

VỀ QUÊ ĂN TẾT, LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH TRỘM “GÕ CỬA”

Cảnh giác trộm cắp cho nhà ở dịp Tết

Thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ điển hình về tỷ lệ dân nhập cư cao. Phần lớn lao động tại đây là những người từ các tỉnh thành khác chuyển đến. Hàng năm con số người dân đến đây sinh sống, lập nghiệp ngày càng tăng và không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Sau một năm dài học tập và làm việc, Tết đến là lúc mọi người tạm gác lại bộn bề của cuộc sống. Người người nhà nhà “rủ” nhau trở về quê hương để đón Tết bên gia đình và người thân. Họ sẽ bỏ lại thành phố, ngôi nhà của mình để sum vầy bên mái ấm vùng quê.

tránh trộm
Làm sao đề phòng được trộm cắp khi vằng nhà về quê ăn tết?

Ngôi nhà của bạn có an toàn hay không?

Kỳ nghỉ Tết năm nay theo như thông báo sẽ kéo dài đến 9 ngày. Chính vì vậy, nhiều người sẽ về quê chơi lâu hơn. Và đây cũng sẽ là lúc ngôi nhà thân yêu, thậm chí là phòng trọ ấm cúng với mớ tài sản bạn để lại thành phố rơi vào nguy hiểm.

Kẻ gian không đâu xa, có thể là những người chung xóm trọ. Hay những kẻ vô công rồi nghề lai vãng quanh ngôi nhà của bạn chính là mối nguy hại đến tài sản của bạn.

Vậy làm sao để có thể về quê ăn Tết vui vẻ mà không phải canh cánh trong lòng cho sự an nguy tài sản mình để lại thành phố?

Sau đây, NGÔI NHÀ AN TOÀN sẽ mách bạn 5 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả. Những giải pháp này có thể giúp ngôi nhà của bạn trở nên an toàn khi vắng bạn.

Bí quyết đơn giản tránh trộm “gõ cửa” ngày Tết 

Trong không khí vui mừng vì ngày nghỉ sắp đến, bạn cùng người thân nô nức về quê để tận hưởng cái Tết yên ấm bên gia đình. Tuy nhiên, cũng đừng vì vui quá mà quên mất đi căn nhà của mình ở thành phố cũng cần được bảo vệ đấy nhé!

Có thể bạn về quê chỉ vài ngày, một tuần hoặc hơn. Nhưng trong khoảng thời gian đó có nhiều chuyện xảy ra mà bạn không lường trước được.

Tất nhiên, với những tài sản như xe máy, tivi hay bàn ghế sofa… những món đồ này không thể nào cất được vào két sắt, tủ, hay giấu đi là xong. Bởi kích thước của chúng quá lớn. Chính vì vậy, bạn cần có những giải pháp hiệu quả, về quê ăn Tết mà không nơm nớp lo sợ tài sản bị mất cắp.

Kẻ trộm hiện nay chính là mối đe dọa hàng đầu cho ngôi nhà của bạn. Chúng luôn hoạt động mọi lúc mọi nơi, khi bạn ở nhà hay khi bạn đi vắng.

Và dịp Tết, đây là thời điểm mà chúng hoạt động mạnh nhất trong năm. Bởi vì chúng nắm được tâm lý vui xuân, đi chơi Tết của mọi người.

1/ Nhờ hàng xóm trông chừng hộ

Nhờ vả là cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ tài sản nhà mình. Bạn có nghe câu “bán anh em xa, mua láng giềng gần” hay “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau”.

Hãy nhờ những người hàng xóm cạnh nhà bạn trở thành “camera quét an ninh nhà ở”. Luôn cố gắng làm quen và xây dựng mối quan hệ tốt với hàng xóm của bạn. Để trong những trường hợp cấp bách có thể nhờ giúp đỡ.

Nhờ vả hàng xóm tốt bụng, đáng tin cậy. Họ sẽ thỉnh thoảng liếc mắt xem nhà bạn có điều gì bất thường xảy ra hay không? Cách này rất đơn giản phải để bảo vệ tài sản phải không nào?

Nhưng trước hết, để nhờ được ai đó đòi hỏi bạn phải là người hòa đồng. Đồng thời phải có mối quan hệ tốt với xóm giềng thì mới mong họ nhận lời giúp mình. Đừng “ở ác” quá người ta không giúp đâu đấy nhé!

2/ Để biển cảnh báo “chó dữ”

Một cảnh báo nho nhỏ với bảng “có chó dữ” sẽ rất có tác dụng trong trường hợp này đấy. Mục đích chính của việc cảnh báo này là hăm dọa những kẻ gian ăn trộm nhưng có gan “chuột nhắt”.

Bảng cảnh báo có chó dữ cũng sẽ phần nào khiến bọn chúng phải cân nhắc khi quyết định đột nhập vào nhà bạn đấy!

 • Chúng lo sợ liệu có chó dữ thật hay không?
 • Mình đột nhập thì có bị phát hiện?
 • Nhỡ đâu đang lấy trộm giữa chừng bị chó cắn…?

Chính những suy nghĩ như vậy sẽ làm gián đoạn mục tiêu ban đầu mà chúng, khiến chúng phân tâm và sẽ từ bỏ việc lấy cắp. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để ngôi nhà của bạn được bảo vệ.

3/ Trang bị hệ thống cửa, cổng bảo vệ an toàn

Thông thường, kẻ trộm sẽ không nhắm mục tiêu nhà của bạn nếu chúng thấy khó có thể để đột nhập vào. Những tên tội phạm muốn có được thông tin trong và ngoài nhà bạn một cách nhanh chóng mà không bị phát hiện.

Chính vì lý do này, bạn nên cẩn thận để ý tất cả các cửa, cửa sổ, và lối ra vào khác đến nhà của bạn.

Nên dùng cửa bảo vệ vững chắc sử dụng khóa chốt, khóa cửa bảo mật tốt. Những tên trộm bình thường sẽ không bận tâm quá nhiều với nhà của bạn. Bởi vì nó đòi hỏi quá nhiều nỗ lực để có thể đột nhập.

4/ Lắp camera để quan sát từ xa

Camera quan sát – người giữ nhà trung thành nhất của bạn
 • Nhà bạn không có chó dữ thật?
 • Bạn không thể nhờ vả được hàng xóm?
 • Hay chẳng ai để bạn có thể tin cậy nhờ trông chừng nhà cửa hộ thì phải làm sao?

Bạn sẽ phải nghĩ đến cách khác để bảo vệ nhà mình, chứ không phải vậy mà bó tay.

Không có giải pháp nào khác thì phải lắp đặt camera quan sát chứ sao nữa. Hiện nay có thể nói hệ thống camera đã rất hiện đại. Không nhất thiết là bạn phải ở nhà thì mới có thể xem được hình ảnh camera qua tivi.

Mọi hình ảnh camera ghi được sẽ được chuyển lên đám mây dữ liệu. Từ sóng 3G, wifi là bạn có thể truy cập internet và xem trực tiếp hình ảnh từ camera.

Như vậy, bạn có thể ở tận dưới quê ăn Tết trong khi đó vẫn theo dõi được sự an toàn cho ngôi nhà của mình ở thành phố đúng không nào?

Có tên trộm nào “lỡ lộ mặt”, lọt vô tầm ngắm của camera thì xác định hậu ngày lễ Tết sẽ phải “bóc lịch” đấy nhé!

5/ Lắp đặt bộ báo trộm tự động

Nếu chỉ lắp camera thì bạn chỉ có thể quan sát được hình ảnh thôi mà không thể nào can thiệp từ xa được. Vậy bạn phải làm gì khi thấy kẻ gian mà không thể “động” vào chúng được?

Không lẽ để chúng ngang nhiên, lộng hành đi từng ngóc ngách nhà bạn và lấy đi các tài sản mà bạn chắt chiu kiếm được?

Khi bạn vắng nhà nhiều ngày thì không biết chuyện gì có thể xảy ra với ngôi nhà của mình cả

Với hệ thống camera quan sát tích hợp bộ cảm biến báo trộm tự động sẽ là một giải pháp tuyệt hảo nhất dành cho bạn đấy.

Thiết bị camera dùng để quan sát, tích hợp thêm một số loại cảm biến. Cảm biến nhiệt, cảm biến má cửa, cảm biến kính vỡ,… hay loa báo động.

Khi trộm đột nhập các thiết bị sẽ phát ra âm thanh cảnh báo khiến chúng phải “co giò” mà bỏ chạy. Hàng xóm vì vậy cũng sẽ biết nhà bạn “có biến” và chạy sang giúp.

Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt thêm cho ngôi nhà bộ thiết bị cảm biến nhận biết khói, nhiệt và hệ thống chữa cháy tự động. Các thiết bị này sẽ đảm bảo cho ngôi nhà của bạn khỏi tình trạng chập, cháy nổ.

Yên tâm hơn rồi nhé! Từ trộm cắp, cháy nổ gì thì hệ thống camera quan sát, thiết bị báo động chống trộm, báo cháy sẽ “cân” hết.

Trên đây là những bí quyết để bảo vệ ngôi nhà bạn khi mà dịp Tết Mậu Tuất 2018 đang sắp đến dần. Ngôi nhà an toàn hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến bạn những kiến thức bổ ích để ngôi nhà của mình luôn được bảo vệ tốt nhất.

TƯ VẤN, LẮP ĐẶT CAMERA, THIẾT BỊ BÁO ĐỘNG CHÍNH HÃNG

Bạn có nhu cầu muốn lắp đặt camera quan sát, thiết bị báo động, báo cháy cho nhà ở, công ty, nhà xưởng…? Chỉ cần nhấc điện thoại lên và liên hệ với Ngôi nhà an toàn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, cung cấp, lắp đặt cho quý khách hàng hệ thống an ninh phù hợp. Camera giám sát, thiết bị báo động chính hãng, chất lượng.

Tư vấn lắp đặt camera giám sát:

Tham khảo: Dịch vụ lắp đặt camera

Nhân viên kỹ thuật tại Ngoi nhà an toàn thi công camera cho khách hàng

Lắp đặt thiết bị báo động chống trộm, báo cháy:

 • Loa báo động không dây, có dây.
 • Cảm biến má cửa.
 • Báo động cửa mở cảm biến má từ.
 • Cảm biến kính vỡ.
 • Cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến chuyển động.
 • Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép
 • Cảm biến khói, nhiệt.
 • Hàng rào hồng ngoại.
 • Cảm biến khí gas.
 • Bóng chữa cháy.

Tham khảo: Lắp đặt thiết bị chống trộm

Ngôi nhà an toàn với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp thi công lắp đặt hệ thống an ninh nhanh chóng. Đầy đủ dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa sản phẩm.

Hãy là một trong những khách hàng của chúng tôi để được tư vấn lắp đặt camera giám sát, thiết bị báo động chính hãng, giá tốt.

Xem thêm:

NGÔI NHÀ AN TOÀN ® 】
security system construction


THÀNH ĐỨC CO.,LTD
✓ OPEN: 8h30 : 17h form Mon – Sat
✓ SALES: 098.6879.390
✓ FEEDBACK: 028.668.15.707
✓ ADDRESS: 192/53 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp TP HCM
-------------------------------
✓ EMAIL info@ngoinhaantoan.vn
✓ CONTACT: BANK ACCOUNT - MAPS"
✓ YOUTUBE NGÔI NHÀ AN TOÀN - AWAR
✓ FACEBOOK: NGÔI NHÀ AN TOÀN

SERVICE: Camera cctv surveillance | Alarm system | Access control | Door phone | Smart homeMechanical & Electrical

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *